Cách tăng độ bền và sử dụng hiệu quả của quạt điện

Cách tăng độ bền và sử dụng hiệu quả của quạt điện

Tắt quạt mỗi khi cần sữa chữa, lau chùi
Tắt quạt khi cần sửa chữa lau chùi
Nhiều người có thói quen vệ sinh quạt khi quạt đang quay, vừa nguy hiểm vừa dễ làm các bụi bẩn bám sâu vào bên trong. Đặc biệt, một số loại quạt có hộp chứa nước như quạt phun sương, quạt hơi nước… cần được tắt nguồn trước khi thay nước mới, dù đang ở chế độ quạt thông thường.
Vệ sinh công tắc quạt
Vệ sinh công tắc quạt thường xuyên
Nút bấm số của quạt điện rất khó xử lý mỗi khi bị bụi bẩn. Thế nhưng nếu không vệ sinh thường xuyên, bụi bám vào làm kẹt công tắc, gây mòn, gỉ sét linh kiện bên trong quạt. Có thể làm sạch bằng cách dùng xịt chuyên dụng, lau bằng khăn mềm, ấn nhả nhiều lần để các nút bấm được vận hành trơn tru.
Vệ sinh quạt định kỳ
Thường xuyên tháo lồng quạt, lau cánh bằng vải khô và mềm, tra dầu mỡ vào các trục vít và hộp số để tuổi thọ quạt được lâu và quạt hoạt động nhẹ nhàng, không gây ồn khi sử dụng.
Qua bài hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản quạt điện trên, Quatdien.com hi vọng các bạn có thể bảo quản quạt điện của mình uôn trong trình trạng hoạt động tốt nhất và tránh những hư hỏng không đáng có.
Đặt quạt ở vị trí bằng phẳng
Quạt cần đặt ở những vị trí bằng phẳng và chắc chắn như bàn, sàn nhà. Chú ý không để vật gì kê lên làm quạt bị nghiêng, không để ở những chỗ không bằng phẳng hoặc quá chênh vênh như ở ghế cao và nhỏ. Bởi nếu quạt bị đổ, có thể làm linh kiện hỏng hóc, va chạm điện hoặc nhiều sự cố khác.
Chọn mức độ gió phù hợp nhu cầu
Thông thường các loại quạt có 3 mức độ gió trở lên, ví dụ Quạt đứng Asia mới 5 cánh  D18003 3 tốc độ, cho phép người sử dụng điều chỉnh phù hợp với nhu cầu. Không nên thường xuyên để mức độ gió cao nhất, vừa hao phí điện lại làm giảm tuổi thọ quạt, nhất là với những quạt đứng có chiều cao thay đổi được và khi để quạt ở chế độ quay, mức gió càng mạnh sẽ làm quạt càng nhanh có sự cố.
Dùng quạt trong môi trường phù hợp
Dùng quạt hơi nước nơi không gian rộng
Với các loại quạt có phun hơi nước như quạt hơi nước, quạt phun sương, độ ẩm không khí sẽ tăng lên, do vậy cần đặt nơi thoáng mát và ít đồ điện tử để tránh hư hỏng đồ vật trong nhà lẫn các linh kiện nhỏ trong quạt. Trong khi quạt đứng, quạt hộp có thể đặt ở mọi không gian mà không sợ ảnh hưởng tới các thiết bị xung quanh.
Không để nước vào bên trong quạt
Nước thấm vào bên trong quạt dễ làm các linh kiện bị gỉ sét, chập điện. Vì thế, cần để quạt trong tình trạng khô ráo, nếu thời gian dài không sử dụng, nên đưa ra ngoài trời hong khô quạt trong vòng vài tiếng để tránh ẩm và rò điện. Khi vệ sinh quạt cần đảm bảo giẻ lau không ướt, các bộ phận phải khô hết trước khi lắp ráp lại.

Nguồn sưu tầm

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ
QUẠT ĐIỆN VIỆT NAM - CHẤT LƯỢNG CAO
183/23 Huỳnh Thị Hai, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Tel / Fax : (08) 6670 5948 - Mobile: 0977.978.077
Email: info@quatdien.com.vn - Web: www.quatdien.com.vn